top of page
1.png

Dubai เป็นประเทศโลกใหม่ และเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเติบโตของเมือง สูงที่สุดในโลก โดยดูไบยังเป็นหนึ่งในเมืองท่าที่สำคัญของโลกอีกด้วย นครที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ในปัจจุบันได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ ทันสมัยที่สุดในโลก และมีการพัฒนาของเมืองแซงหน้าประเทศต่างๆไปอย่างก้าวกระโดด นอกจากนี้ยังเป็นจุดหมายอันดับหนึ่งของมหาเศรษฐีทั่วโลก ที่เข้ามาซื้อ อสังหาริมทรัพย์ สำหรับพักร้อน และ ลงทุนในธุรกิจต่างๆมากมาย ปัจจุบัน ดูไบ ได้ลบภาพลักษณ์ของเมืองแห่งทะเลทราย ไปอย่างสิ้นเชิง โดยประชากรกว่าร้อยละ 90 ในดูไบ กลายเป็นชาวต่างชาติ และ ใช้ภาษาอังกฤษ ในการสื่อสารเป็นหลัก

 

 

 

 

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ ดูไบ กลายเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับนักเรียนต่างชาติในการมาเรียน และ ฝึกฝนภาษาอังกฤษ โดยในระยะหลังมานี้ ก็ได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางที่นักเรียนไทย นิยมมาเรียนภาษาอังกฤษ พร้อมกับ ทำงานเพื่อหาประสบการณ์ระหว่างเรียนไปด้วย ซึ่งในปัจจุบัน มีโรงเรียนภาษา และ สถาบัน ชั้นแนวหน้ามากมาย เปิดรับนักศึกษาต่างชาติเข้ามาเรียนที่ ดูไบ ตั้งแต่ ระดับภาษา จน ถึงระดับปริญญา

 

ทำไมต้องไปเรียนที่ดูไบ ?

จากการที่ชาวต่างชาติจำนวนมาก เข้ามาทำธุรกิจ และ อยู่อาศัยใน ดูไบ มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาษาอังกฤษ กลายเป็นภาษาหลักที่ใช้ในการสื่อสารในเมืองนี้ จึงเป็นโอกาสที่ดี ที่นักเรียนต่างชาติสามารถเข้ามาเรียน และฝึกฝนภาษาไปพร้อมกัน อีกทั้งประเภทของวีซ่าที่ออกให้โดยสถาบันต่างๆที่เราสมัครเรียนไป ทำให้นักเรียนต่างชาติ สามารถทำงาน ทั้งในระหว่างเรียน และ หลังจากเรียนจบได้อีกด้วย จึงทำให้การมาเรียนที่ดูไบ นักเรียนสามารถฝึกฝนและพัฒนาภาษา พร้อมกับ ได้รับประสบการณ์ทำงาน ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ การใช้ชีวิตระหว่างเรียนที่ดูไบ ก็ค่อนข้างที่จะสะดวกสบาย ทั้งเรื่องที่พัก การเดินทาง และการใช้ชีวิต ทำให้ดูไบ กลายเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการมาพัฒนาภาษา และ หาประสบการณ์ในต่างแดน

 

 

 

 

 

 

 

วีซ่ายาก ?

ปัจจุบันวีซ่านักเรียนในหลายๆประเทศ มีข้อจำกัดที่มากขึ้น และอัตราการอนุมัติวีซ่าที่ลดลง ทำให้น้องๆที่สนใจไปเรียนประเทศต่างๆ ถูกปฎิเสธวีซ่ามากขึ้น หรือ ไม่สามารถผ่านคุณสมบัติในการไปเรียนที่ประเทศนั้นๆได้ ทำให้

ดูไบ กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีอัตราการอนุมัติวีซ่าที่สูงมาก และ ใช้เอกสารน้อย เนื่องจากโรงเรียนหรือสถาบันต่างๆที่เราสมัครเรียนไปนั้น จะเป็น สปอนเซอร์ให้กับนักเรียนของตนเอง โดยที่ผ่านมา ถ้าไม่มีประวัติอาชญากรรม โรคติดต่อ หรือ ปัญหาสุขภาพร้ายแรง ก็สามารถพูดได้ว่า โอกาสผ่านวีซ่านั้น แทบจะ 100% เลยทีเดียว

 

คุณภาพของ โรงเรียนในดูไบ ?

ปัจจุบันมี สถาบันการศึกษาหลายแห่ง เปิดรับนักศึกษาต่างชาติให้มาเรียนที่ ดูไบ ตั้งแต่ โรงเรียนภาษาจนถึงระดับ มหาวิทยาลัย โดยนักศึกษา สามารถเรียนที่ดูไบ และได้รับปริญญาจากสถาบันชั้นนำในประเทศอังกฤษ ในค่าเรียนที่ถูกกว่าเกือบเท่าตัวอีกด้วย ซึ่งสถาบันภาษาใหญ่ๆในดูไบ จะมีอยู่ 2-3 ที่ ที่มีสัดส่วนนักเรียนต่างชาติมากที่สุด โดยคุณภาพของโรงเรียนภาษาในดูไบ สามารถเทียบกับสถาบันสอนภาษาอื่นๆ ในยุโรป หรือ อเมริกา ได้อย่างไม่ต้องสงสัย หรืออาจจะเรียนได้ว่าเป็น หนึ่งใน สถาบันสอนภาษาอันดับต้นๆ เลยกว่าได้ ในเรื่องของ สถานที่ หลักสูตร บุคลากร และ เครื่องมือการสอนต่างๆ

 

 

 

 

ค่าเรียน VS ทำงาน ?

ปัจจุบัน โปรแกรมเรียนภาษาของดูไบ จะเป็น การไปเรียน + ทำงาน โดยอาจจะเป็นโปรแกรม เรียน 7 เดือน

 

ได้วีซ่า 1 ปี ทำให้สามารถอยู่ต่อและทำงานได้หลังเรียนจบ แบบ Fulltime อีก 5 เดือน ซึ่งอาจะเปลี่ยนแปลงไปตามรูปแบบโปรแกรมของแต่ละสถาบัน โดยบางสถาบันอาจมีการรวมค่าใช้จ่ายต่างๆเช่น ค่าธรรมเนียมวีซ่า ค่าประกัน ค่าที่พัก ไว้ในค่าเรียนแล้ว ซึ่งพอเฉลี่ยแล้ว ค่าเรียนที่ดูไบ ก็ไม่ได้แตกต่างกับการไปเรียนที่ประเทศอื่นๆ เช่น ออสเตรเรีย นิวซีแลนด์ แคนาดา แต่อย่างใด แต่อาจจะมีข้อได้เปรียบ เรื่องระยะเวลาการทำงาน และ ระยะเวลาที่สามารถอยู่ต่อหลังจากเรียนจบ ได้มากกว่าหลายๆประเทศนั่นเอง

 

ค่าแรงดีมั้ย ? ทำงานอะไร ?

สำหรับการทำงานระหว่างเรียน หรือหลังเรียนจบในดูไบ นั้นอาจจะไม่ได้มีค่าแรงที่สูงเหมือนกับประเทศอื่นๆ แต่นั่นก็หมายความว่า ค่าครองชีพก็ไม่ได้สูงเหมือนประเทศอื่นๆเช่นกัน นั่นทำให้ ดูไบ เหมาะกับ นักเรียนที่ต้องการไปพัฒนาภาษาและเก็บประสบการณ์ทำงานไปพร้อมกัน โดยจะมีรายได้จากการทำงานในระหว่างเรียน เพื่อใช้จ่ายในการใช้ชีวิตระหว่างที่อยู่ที่นั่นได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ก็อาจจะไม่ได้เป็นจุดหมายที่เหมาะจะไปทำงาน เก็บเงิน หรือ หารายได้เป็นหลัก เพราะรายได้ที่ดูไบ ไม่ได้สูงเหมือนหลายๆประเทศที่นักเรียนไทย นิยมไปกัน

 

การทำงานที่ดูไบนั้น มีความหลากหลายมาก เนื่องจากนักเรียนที่เข้าไปเรียนที่ดูไบ สามารถเลือกทำงานได้อย่างถูกกฎหมาย จึงทำให้มีการเลือกทำงานกันแบบหลากหลาย เช่น โรงแรม ร้านอาหาร โรงเรียน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า รวมถึง พนักงาน บริษัท ต่างๆ โดยงานบริการส่วนใหญ่ จะมี Service Charge และ ที่พักให้ด้วย ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักไปได้พอสมควร ซึ่งค่าแรงนั้น จะขึ้นอยู่กับ ความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นหลัก ตามมาด้วย ประสบการณ์ และ ความสามารถพิเศษ ของแต่ละคน โดยน้องๆนักเรียนที่ยังไม่ได้ภาษาอังกฤษ ช่วงแรกๆ อาจต้องทำงานบริการที่ไม่ต้องใช้การสื่อสารเช่น งานครัว หรือ งานร้านอาหาร ไปก่อน จนกว่าภาษาอังกฤษ เริ่มดีขึ้นจึงออกไปหางานใหม่ที่มีค่าแรงเพิ่มขึ้นได้ โดนส่วนมากจะใช้เวลาประมาณ 3 – 6 เดือน แล้วแต่พื้นฐานของแต่ละคน

 

สำหรับน้องๆที่สนใจไปเรียนที่ดูไบ สามารถปรึกษาและขอคำแนะนำจากพี่ๆ WE STUDY INTER ได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ นอกจากนี้ทาง WE STUDY INTER ยังมีทีมงาน พี่ๆคนไทย ที่ดูไบ คอยดูแลและช่วยเหลือน้องๆตอนที่ไปถึงอีกด้วย ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศของน้องๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและไม่น่ากังวลอีกต่อไป

IMG-20161030-WA0016.jpg
dubai1.jpeg
0-800x400.jpeg
Beige Blue And Pink Illustration Travel To Dubai Promotion Instagram Post  (2).png

WE STUDY INTER แนะแนว และ ช่วยเหลือ

ทุกขั้นตอนเรียนต่อต่างประเทศ

บทความน่าสนใจ

Reading Books in Library

ข้อดีของการไปเรียนต่อ

ปัจจุบันโลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียนจบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

College Students

ทำไมต้อง westudyinter

ปัจจุบันโลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียนจบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

bottom of page